lắp đặt camera quan sát

Trong những năm gần đây trước tình hình tệ nạn xã hội xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt liên quan đến trộm cắp tài sản trên các báo đài. Vì vậy người dân ngày một quan tâm nhiều hơn đến việc lắp đặt camera quan sát để tăng cường an ninh.

Vậy làm thế nào để có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn camera? Cho nên chúng tôi xin đưa ra: Cách chọn lựa camera quan sát IP

lắp đặt camera ip

Trên thị trường Việt Nam bây giờ với rất nhiều hãng cung cấp camera giám sát khác nhau với nhiều mẫu mã, tính năng. Việc chọn lựa một camera hợp với nhu cầu và vừa với túi tiền thì hoàn toàn không dễ dàng đối với người nghiệp dư. Nếu bạn chưa từng dùng camera giám sát có thế tham khảo gợi ý sau:

  1. Phân loại rõ camera quan sát trong nhà camera quan sát ngoài trời để chọn lựa cho đúng: Loại camera dùng trong nhà thường được trang bị tính năng xoay và không có bộ phận chống thấm, chống nước, còn với camera lắp đặt ngoài trời thì ngược lại.
  2. Góc giám sát của camera là vấn đề mà bạn cần lưu ý: Cũng như đôi mắt của con người thì mỗi camera có góc quan sát nhất định. Camera có góc quan sát càng rộng (>60 độ) thì thường cho tầm nhìn từ 6- 10m, những camera IP xem xa hơn như 20 – 30m sẽ có góc quan sát tầm 40 độ. Do đó tùy theo diện tích của khu vực cần theo dõi bạn nên chọn góc nhìn phù hợp cho hệ thống camera quan sát.
  3. Chất lượng hình ảnh camera : Đối với 1 camera giám sát qua mạng thì độ phân giải càng cao cũng song song với việc dùng băng thông càng lớn. Tuy nhiên với nhu cầu quan sát thì camera với độ phân giải VGA (640*480) hay 720p là đủ đáp ứng cho chất lượng hình ảnh dùng trong văn phòng, gia đình. Tuy nhiên giá thành các camera này giá rẻ hơn các dòng camera giám sát chuyên dụng.
  4. Kết nối wifi: Việc dùng camera quan sát không dây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lắp đặt cũng như dễ dàng đổi thay vị tri quan sát khi cần.

lắp đặt camera ip

  1. Chức năng giám sát từ xa: Khi dùng camera quan sát ip thì bạn cần để ý ưu điểm của dòng sản phẩm này là các tính năng dùng, điều khiển, tương tác chuẩn Internet. Khi chọn lựa sản phẩm bạn cần phải biết camera quan sát từ xa sẽ cho bạn làm những công việc gì; điều khiển xoay trái phải, âm thanh 2 chiều, ghi hình, báo động… Nếu được, bạn nên nhờ nhân viên của hàng cho dùng thử các chức năng này trực tiếp tại cửa hàng.

Với các gợi ý trên khi mua camera giám sát bạn cần hỏi rõ nhân viên về các khía cạnh này và nếu có dịp dùng thử sản phẩm là tốt nhất. Bên cạnh đó , bạn có thể chọn camera ip theo yêu cầu để sử dụng.

Để chọn lựa camera quan sát phù hợp quý khách có thể xem tại đây

 

This entry was posted in Camera IP. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>